Khám phá sâm Ngọc Linh tự nhiên

Bài thuốc chữa bệnh của đồng bào Xê Đăng bằng sâm Ngọc Linh

Bài thuốc bí truyền chữa bệnh của đồng bào dân tộc Xê Đăng bằng sâm Ngọc Linh rừng

 

Bài thuốc sâm Ngọc Linh rừng chữa bệnh của đồng bào Xê Đăng được dùng như một “bảo bối” hiếm thấy của đất trời dành cho người dân vùng cao trên dãy Trường Sơn. Gần đây, những phát hiện mới về công dụng của sâm Ngọc Linh đối y học đã khiến loài sâm này càng trở thành dược phẩm quý giá của Việt Nam.

Bài thuốc chữa bệnh của đồng bào Xê Đăng bằng sâm Ngọc Linh rừng

Trước đây, tại “thủ phủ” của sâm Ngọc Linh (huyện Nam Trà My, thuộc đất Quảng Nam), người ta vẫn chẳng biết sâm Ngọc Linh có tác dụng gì bởi họ chỉ biết đó là một loại cây thân thảo, có thể dùng để cầm máu, chữa sốt rét, làm tăng thể lực mà cũng chẳng cần quan tâm đến nó có thêm tác dụng gì không.

Hơn 35 năm trước, sâm Ngọc Linh trong rừng mọc nhiều đến nỗi ken dày, gặp được quần thể sâm thì phải lách chân đi, có khi còn dẫm hết cả lên sâm. Sâm Ngọc Linh của người đồng bào Xê Đăng khi đó nhiều đến nỗi, chỉ cần đi nương đào về, chất đầy gùi, nếu nặng quá thì đổ bớt xuống suối. Bởi lúc đó, người đồng bào nơi đây chỉ biết rửa sạch sâm và ăn thay khoai, cơm vì cái đói cái nghèo bủa vây mà chẳng cần biết đến tác dụng của thứ củ này là gì. Vị sâm Ngọc Linh với họ lúc này giống như khoai sống nhưng thơm hơn, ăn vào thấy khỏe ra, có thể băng rừng lội suối mà không hề biết mệt mỏi. Đến thời chiến, họ nhai sâm lấy thuốc đắp cho bộ đội hoặc cho bộ đội uống để cầm máu.

Bài thuốc sâm Ngọc Linh rừng chữa bệnh của đồng bào Xê Đăng

Bài thuốc sâm Ngọc Linh rừng chữa bệnh của đồng bào Xê Đăng

Người dân đồng bào Xê Đăng khi đó chỉ biết tôn thờ sâm Ngọc Linh giống như một loài thuốc giấu không hơn không kém, họ không hề biết giá trị của cây thuốc này lên đến hàng tỉ đồng. Và họ cũng không ngờ rằng, chỉ vài chục năm sau, bài thuốc của họ đã trở nên cạn kiệt và có giá trị kinh tế cao như vậy.

Bài thuốc sâm Ngọc Linh chữa bệnh gì?

Bài thuốc sâm Ngọc Linh chữa bệnh gì? Sau khi đã phân tích thành phần của sâm Ngọc Linh tự nhiên, Viện dược liệu Việt Nam đã đưa ra công bố, sâm Ngọc Linh có tác dụng kích thích hệ miễn dịch, chống oxi hóa, lão hóa, chống stress vật lý, tăng cường hoạt động thể lực và trí tuệ giúp người bệnh ăn ngon ngủ tốt. Bên cạnh đó, sâm Ngọc Linh còn có tác dụng giúp người bệnh nâng cao huyết áp cho những người mắc bệnh huyết áp thấp.

Bài thuốc sâm Ngọc Linh chữa bệnh tốt nhất

Bài thuốc sâm Ngọc Linh chữa bệnh tốt nhất

Không những thế, bài thuốc sâm Ngọc Linh còn giúp kháng các độc tố gây hại để kéo dài sự sống tế bào và làm tăng các tế bào mới. Đặc biệt, sâm Ngọc Linh còn có tác dụng hữu hiệu khi hiệp lực với thuốc kháng sinh, thuốc trị bệnh tiểu đường. Đây là tác dụng mà sâm Triều Tiên và sâm Trung Quốc không có.

Ngoài ra, sâm Ngọc Linh còn lấy lại vẻ đẹp cho phụ nữ, giúp làm đẹp da, làm da căng mịn, sáng bóng, kéo dài thời gian xuân sắc cho mọi phái đẹp.

 

Dùng sâm Ngọc Linh như thế nào là chữa bệnh tốt nhất?

Sâm Ngọc Linh dùng tốt nhất khi được dùng đúng đối tượng, đúng cách dùng. Lý do là bởi mỗi đối tượng sẽ có thể trạng khác nhau, việc dùng sai cách sẽ gây nên tình trạng dị ứng hoặc khiến bệnh thêm trầm trọng hơn. Để chữa bệnh tốt nhất bằng bài thuốc sâm Ngọc Linh nên được tham khảo ý kiến của thầy thuốc.

Một số cách dùng sâm Ngọc Linh chữa bệnh tốt nhất và rất phổ biến

Một số cách dùng sâm Ngọc Linh chữa bệnh tốt nhất và rất phổ biến

Hiện nay, có một số cách dùng sâm Ngọc Linh chữa bệnh phổ biến nhất là sâm Ngọc Linh ngâm rượu, sâm Ngọc Linh ngâm mật ong, sâm Ngọc Linh ngâm rượu, sâm Ngọc Linh thái lát ngậm hoặc sâm Ngọc Linh nấu cháo… Những cách dùng này sẽ giảm được vị sâm Ngọc Linh khi nhiều người cho rằng sâm Ngọc Linh khá đắng và khó ăn.

Dù dùng theo cách nào hay bất kì bài thuốc nào thì chắc chắn cũng không thể phủ nhận rằng, sâm Ngọc Linh vẫn là bài thuốc quý báu của người đồng bào dân tộc Xê Đăng nói riêng và đất nước, con người Việt Nam nói chung.

Bài thuốc chữa bệnh của đồng bào Xê Đăng bằng sâm Ngọc Linh
4.09 (81.82%) 22 votes

Kiến thức về Sâm

Rượu sâm Ngọc Linh Quảng Nam bồi bổ sức khỏe rất tốt

Sâm Ngọc Linh nằm trong top sâm quý thế giới dùng ngâm rượu hay ngâm mật ong đều bổ dưỡng. Đặc biệt rượu sâm Ngọc Linh Quảng Nam rất được các quý ông ưa chuộng, bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lực nam giới.

Công ty TNHH Onplaza Việt Pháp - Mã số KD: 0105566586, Ngày cấp: 13/10/2011

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Giấy phép ATVSCS: 747/2014/ATTP-CNDK

Người đại diện: Đào Văn Quang - 02466849833

Trụ sở đăng kí kinh doanh: số 76 Đường Hai Bà Trưng, P. Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm , TP. Hà Nội

Website đang chạy thử nghiệm và chờ cấp phép của BVH - BTTT

Những thông tin trên trang web chỉ mang tính chất tham khảo. Cần thêm thông tin ý kiến của thầy thuốc

Thảo dược sâm Ngọc Linh Việt Nam quý hiếm, Địa chỉ bán sâm Ngọc Linh tại Đà Nẵng uy tín nhất, Cửa hàng chuyên cung cấp sâm Ngọc Linh ở Hải Phòng với giá tốt nhất, Bảng giá bán sâm Ngọc Linh tại Đà Lạt tốt nhất trên thị trường hiện nay, Danh sách cửa hàng sâm Ngọc Linh tại Gia Lai chuyên cung cấp sâm thật, Địa chỉ chuyên bán sâm Ngọc Linh tại Lâm Đồng uy tín - chất lượng nhất, Cửa hàng chuyên cung cấp các sản phẩm sâm Ngọc Linh Kon Tum , Quảng Nam

Nội dung thuộc về - www.samnuingoclinh.net & Sitemap - Sơ đồ website - All rights reserved. SEO by Mr. Linh


DMCA.com Protection Status