Khám phá sâm Ngọc Linh tự nhiên

Bộ sưu tập sâm Ngọc Linh tự nhiên của đại gia Đào Văn Quang

Bộ sưu tập sâm Ngọc Linh tự nhiên của đại gia Đào Văn Quang

 

Nếu là người mê sâm như “ điếu đổ”, chắc chắn nhiều người không thể không biết đến Bộ sưu tập sâm Ngọc Linh của đại gia Đào Văn Quang – người vốn được mệnh  danh là “ đại gia sâm Ngọc Linh đất Bắc”. Rất nhiều củ sâm trong bộ sưu tập này được anh Đào Văn Quang lưu giữ như báu vật, từng được nhiều người trả giá tiền tỷ nhưng anh vẫn không bán.

📌 Nhân dịp Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc dự triển lãm “Di sản văn hóa – Sâm Ngọc Linh Kon Tum – Báu vật đại ngàn” tại Hà Nội, bên lề sự kiện có nhiều hoạt động tôn vinh những người yêu sâm, đam mê sâm tại đất Hà Thành. Anh Đào Văn Quang vinh dự là người được tham gia, có rất nhiều kênh truyền hình, báo chí viết bài, làm phóng sự về BST sâm Ngọc Linh “khủng” của anh.

BST Sâm Ngọc Linh của Anh Đào Văn Quang được giới thiệu trên kênh truyền hình VTV1, trong chương trình của VTV24 phát sóng ngày 27/10/2019. Tại đây anh chia sẻ rất nhiều về cuộc hành trình theo đuổi loại “thuốc giấu chữa bách bệnh” quý hơn vàng dòng này.

✪ Đại gia đất Bắc “ dốc tiền” chơi sâm Ngọc Linh

🗣️ Chia sẻ trên báo Vnexpress số ra thứ 3 ngày 21/05/2019 anh Đào Văn Quang chia sẻ: “Xuất phát từ đam mê và là người có ý thức về sức khỏe nên anh bắt đầu sưu tập Sâm Ngọc Linh, bao nhiêu tiền kiếm được hầu như anh đều bỏ vào sâm ngọc linh.”

Hàng chục năm chơi sâm, anh tường tận về sâm, nhìn củ sâm anh có thể biết được sâm vùng nào, bao nhiêm năm tuổi, sống ở vùng đất có đặc điểm như thế nào, từ đó định giá luôn được củ sâm. Vì vậy nhiều người xa lạ biết đến anh cũng nhờ anh thẩm sâm khi muốn mua sâm hay được tặng, biếu sâm Ngọc Linh.

➡️ Vốn dĩ, sâm Ngọc Linh được mệnh danh là “ linh khí của đất trời”, muốn sở hữu trong tay vài kg sâm Ngọc Linh tự nhiên, hoang dã là điều không hề dễ. Vậy nhưng, anh Đào Văn Quang lại đang nắm trong tay hàng trăm củ sâm như thế.

🤝 Để có được số sâm Ngọc Linh này, anh không ngại chi ra hàng chục tỷ đồng, có củ sâm tới cả trăm năm tuổi và đặt chúng trong những bình rượu sâm ở các vị trí “ trang trọng” nhất, ngày ngày ngắm chơi hoặc có khách tới nhà thì hàn huyên giới thiệu.

✪  Bộ sưu tập sâm Ngọc Linh tự nhiên khủng của Anh Đào Văn Quang:

Video Bộ sưu tập sâm Ngọc Linh tự nhiên của đại gia Đào Văn Quang

bo-suu-tap-sam-ngoc-linh-tu-nhien-cua-dai-gia-dao-van-quang_02

Sở hữu hàng chục bình sâm Ngọc Linh, trong đó có nhiều bình giá ngang 1 chiếc mercedes nhưng anh vẫn chưa đồng ý bán. Mỗi 1 bình sâm gắn với anh cả 1 câu chuyện, có câu chuyện anh lặn lội từ 2h từ Hà Nội vào KonTum chỉ để kịp buổi sáng đón người đi rừng về mua củ sâm họ mới tìm được…

✅ Thú chơi và sưu tầm sâm Ngọc Linh, đặc biệt là sâm Ngọc Linh hoang dã với với anh giống như “ thứ bùa ngải” của người dân tộc. Kiếm được bao nhiêu tiền, anh cũng đều dồn hết mua sâm chỉ đơn giản để thỏa mãn niềm đam mê kỳ lạ đã “ ăn sâu vào máu” của mình.

🔺 Theo chia sẻ của anh Quang, mặc dù rất nhiều thông tin, bài báo từng tuyên bố sâm Ngọc Linh tự nhiên hoàn toàn đã biến mất, không thể tìm thấy từ cả chục năm nay, nếu muốn mua, chỉ tìm được sâm trồng từ các hộ dân tại vùng núi Ngọc Linh. Tuy nhiên, anh Quang chưa bao giờ tin vào những thông tin đó bởi anh chắc chắn rằng, khi sâm Ngọc Linh là “ linh khí của đất trời” thì chúng vẫn tồn tại, chỉ là con người chưa có cơ duyên gặp gỡ mà thôi.

➡️ Để có được số lượng sâm tự nhiên “ khủng” như hôm nay, anh phải có mối quan hệ đặc biệt với nhiều người chuyên đi rừng săn sâm hoặc các đầu nậu ở vùng đó. Hiện tại, sâm Ngọc Linh hoang dã tại Việt Nam gần như không còn nhưng phía bên rừng rậm hoang vu của Lào, đôi khi vẫn tìm kiếm được sâm.

củ sâm ngọc linh tự nhiên 2,2kgbo-suu-tap-sam-ngoc-linh-tu-nhien-cua-dai-gia-dao-van-quang_03

Củ sâm có trọng lượng 2,7 kg, dài 1,2 m, thời điểm anh Quang mua củ sâm này cách đây khoảng hơn 1 năm, thời điểm đó, anh phải bỏ ra gần 2 tỷ đồng để sở hữu.

✪  Gian nan “ bảo vệ” sâm

✅ Tìm một củ sâm tự nhiên không dễ, khai thác được củ sâm ấy lại càng khó hơn.Hành trình tìm kiếm 1 củ sâm Ngọc Linh được đổi từ máu và mồ hôi, tiền bạc ai cũng có nhưng máu và công sức không phải ai cũng có thể đánh đổi, chỉ có tình yêu với sâm, sự đam mê ăn sâu trong máu mới là động lực mạnh mẽ nhất để anh có được BST “khủng” như hôm nay.

👉 Bởi vậy khi báo chí viết về anh, làm phóng sự về anh, anh khiêm tốn, “tôi chẳng có bí quyết gì, đơn giản vì tôi yêu, mà đã yêu thì không có lý do, có thể đánh đổi cả máu, gia tài để được sở hữu tình yêu ấy, nên đừng gọi tôi là đại gia sâm… mà hãy là 1 người yêu sâm”.

bo-suu-tap-sam-ngoc-linh-tu-nhien-cua-dai-gia-dao-van-quang_04

Mong ước của anh là làm như thế nào để người dân ai cũng được sử dụng Sâm Ngọc Linh, tìm cách giảm thiểu chi phí tìm kiếm sâm Ngọc Linh, nhân giống sâm để sâm đến gần với người dân.

✅ Vị đại gia sâm Ngọc Linh cho biết, anh từng lặn lội từ Hà Nội vào tận rừng ở Quảng Nam để cùng nhóm thợ đào một cây sâm. Muốn củ sâm còn nguyên vẹn, khi khai thác cần phải đánh bồng nguyên cả củ, tức là cả đất đá xung quanh.

✅ Khi lấy được củ sâm thì dội thêm chút nước vào để đất tơi ra và rụng khỏi gốc sâm. Công cuộc khai thác phải thật cầu kì, tỉ mỉ thì những sợi rễ nhỏ, li ti mới không bị đứt, dáng củ sâm mới còn nguyên vẹn tạo nên tác phẩm đẹp toàn mỹ.

anh-quang-cung-tho-rung-san-sam-ngoc-linh

Anh Quang cùng nhóm thợ săn sâm đào củ sâm Ngọc Linh tự nhiên

✅ Trong quá trình vận chuyển sâm về nhà mình, anh cũng phải bọc vô cùng cẩn thận vì chỉ sơ suất nhỏ cũng có thể làm củ sâm bị gãy, mất đi hình dáng ban đầu.

✅ Mỗi khi tìm kiếm được củ sâm tự nhiên, dân săn sâm hay các đầu nậu sẽ lập tức thông báo ngay cho anh Quang. Dù có bận rộn công việc đến đâu, anh vẫn sắp xếp để đến khu vực đó ngay lập tức.

👉 Vì thế, bộ sưu tập sâm Ngọc Linh của đại gia Đào Văn Quang vô cùng đa dạng, bất cứ ai được tận mắt ngắm nhìn cũng đều phải trầm trồ, ngưỡng mộ.

➤  Mời quý vị cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những củ sâm Ngọc Linh mà anh Đào Văn Quang đang sở hữu:

04_sam_ngoc_linh_tu_nhien_01 01_binh_ruou_sam_ngoc_linh

Mỗi củ sâm anh Quang sưu tầm đều mang vẻ đẹp riêng

📍Hiện tại, anh Đào Văn Quang cũng đang đầu tư vào các Dự án bảo tồn sâm Ngọc Linh tại Quảng Nam, Kon Tum. Đồng thời, anh cũng nghiên cứu và phát triển thương hiệu sâm Ngọc Linh Onplaza trên cả nước nhằm quảng bá những giá trị thực sự của sâm Ngọc Linh dành cho sức khỏe đến tất cả mọi người.

📍 Từ mong muốn đó, anh tự tay ngâm các bình ngâm sâm từ sâm tự nhiên hoặc sâm trồng trong bình to, nhỏ khác nhau nhằm giảm thiểu chi phí, bình ngâm sâm từ sâm trồng sẽ có giá thấp hơn so với sâm tự nhiên, bình to chi phí cao hơn bình nhỏ. Nhiều người không đam mê sâm nhưng có nhu cầu sử dụng sâm để tăng cường sức khỏe đều tìm đến anh, thường họ sẽ chọn các bình sâm trồng.

➡️ Ngoài ra anh còn thái sâm ngọc linh ngâm mật ong để biếu người thân, bố mẹ tặng bạn bè nếu bạn bè hoặc khách đến xem đồ gỗ nghệ thuật nhìn thấy sâm ngọc linh hỏi ra câu chuyện có nhu cầu dùng sâm ngâm mật ong anh cũng tự tay thái, làm giúp theo đúng kinh nghiệm của mình.

 

goi-tu-van

chat-face-book

 

Bộ sưu tập sâm Ngọc Linh tự nhiên của đại gia Đào Văn Quang
3 (60%) 1 vote

Kiến thức về Sâm

Rượu sâm Ngọc Linh Quảng Nam bồi bổ sức khỏe rất tốt

Sâm Ngọc Linh nằm trong top sâm quý thế giới dùng ngâm rượu hay ngâm mật ong đều bổ dưỡng. Đặc biệt rượu sâm Ngọc Linh Quảng Nam rất được các quý ông ưa chuộng, bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lực nam giới.

Công ty TNHH Onplaza Việt Pháp - Mã số KD: 0105566586, Ngày cấp: 13/10/2011

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Giấy phép ATVSCS: 747/2014/ATTP-CNDK

Người đại diện: Đào Văn Quang - 02466849833

Trụ sở đăng kí kinh doanh: số 76 Đường Hai Bà Trưng, P. Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm , TP. Hà Nội

Website đang chạy thử nghiệm và chờ cấp phép của BVH - BTTT

Những thông tin trên trang web chỉ mang tính chất tham khảo. Cần thêm thông tin ý kiến của thầy thuốc

Thảo dược sâm Ngọc Linh Việt Nam quý hiếm, Địa chỉ bán sâm Ngọc Linh tại Đà Nẵng uy tín nhất, Cửa hàng chuyên cung cấp sâm Ngọc Linh ở Hải Phòng với giá tốt nhất, Bảng giá bán sâm Ngọc Linh tại Đà Lạt tốt nhất trên thị trường hiện nay, Danh sách cửa hàng sâm Ngọc Linh tại Gia Lai chuyên cung cấp sâm thật, Địa chỉ chuyên bán sâm Ngọc Linh tại Lâm Đồng uy tín - chất lượng nhất, Cửa hàng chuyên cung cấp các sản phẩm sâm Ngọc Linh Kon Tum , Quảng Nam

Nội dung thuộc về - www.samnuingoclinh.net & Sitemap - Sơ đồ website - All rights reserved. SEO by Mr. Linh


DMCA.com Protection Status