Khám phá sâm Ngọc Linh tự nhiên

Sâm ngọc linh có thực sự tốt như nhiều lời đồn đại?

Tác dụng của sâm ngọc linh từ lâu đã được nhiều chuyên gia dinh dưỡng, y dược học cùng các nhà khoa học nghiên cứu và chứng minh trong những công trình của mình. Trong nhiều sách Y học cổ cũng đã đề cập đến khả năng tác động của sâm ngọc linh với sức khỏe. Hiện nay, nhiều người tiêu dùng coi sâm ngọc linh như “thần dược” cải thiện bách bệnh là sai. Sâm ngọc linh quý nhưng cần sử dụng khoa học mới mang lại hiệu quả cao.

 

sam-ngoc-linh-giam-luong-mo-trong-mau-hieu-qua

Sâm ngọc linh có thực sự tốt như nhiều lời đồn đại

Những chứng minh khoa học về tác dụng của sâm ngọc linh

Có rất nhiều công trình nghiên cứu về thành phần công dụng của sâm ngọc linh. Giáo sư Võ Văn Chi, tác giả Từ điển cây thuốc Việt Nam, cho biết sâm Ngọc Linh còn gọi là sâm Ngọc Lĩnh, sâm Việt Nam hay sâm khu 5. Loài thực vật chỉ có ở Việt Nam này được các nhà khoa học đặt tên tiếng Anh gắn liền với địa danh sinh sống của nó: Panax Vietnamensis Ha et Grushv, thuộc họ Nhân sâm Araliaceae.

Các nghiên cứu cũng ghi chép lại công dụng của sâm ngọc linh trong dân gian đã được vận dụng thân rễ, rễ củ sâm ngọc linh để làm dược liệu chữa bệnh. Các bộ phận này về sau được các chuyên gia gọi với tên khoa học là Rhizoma et Radix Panacis Vietnamensis. Ngoài ra cũng có nhiều công trình nghiên cứu sơ khai ghi nhận ở thân và rễ sâm ngọc linh chứa 32 hợp chất Saponin Triterpen. Các hợp chất này chính là yếu tố làm nên sự quý giá của sâm ngọc linh.

Bảng so sánh thành phần trong sâm Ngọc Linh và nhân sâm Khác

Sâm ngọc linh có thành phần tốt

Kết quả nghiên cứu của Trung tâm sâm Việt Nam kết hợp với Ba Lan, Nhật Bản đã chỉ ra thân và rễ củ sâm Việt Nam chứa đến 52 saponin triterpen có tính kháng khuẩn, kháng ung thư, axit béo… Trong đó có 26 saponin cấu trúc mới, tổng hàm lượng 10,82%. Giá trị này của sâm Ngọc Linh gấp 3 lần sâm Triều Tiên (26 saponin, hàm lượng 3,52%); hai lần sâm Mỹ (14 saponin, 3,83%) và Trung Quốc (23 saponin, 4,87%).

Sâm ngọc linh tốt nhờ hàm lượng Saponin toàn phần

Sâm ngọc linh đặc biệt là sâm ngọc linh tự nhiên có thành phần Saponin toàn phần rất cao. Ngoài ra trong số các hợp chất Saponin còn có các hợp chất polyacetylen, axit béo như palnitic, stearic, oleic, linoleic, linolenic. Sâm cũng hội đủ 8 loại axit amin cần thiết cho cơ thể, 20 nguyên tố vi lượng như sắt, kali, mangan… Các thành phần khác là gluxit, tinh dầu. Thân rễ tươi chứa daucosterol.

Nhờ thành phần Saponin phong phú, sâm ngọc linh có công dụng tăng cường sinh lực, giảm mệt mỏi tăng khả năng thích nghi của cơ thể trước những bất lợi của môi trường. Các thành phần của thảo dược quý này cũng giúp bảo vệ tế bào, hồi sinh số hồng cầu và bạch cầu bị giảm, tăng nội tiết tố sinh dục. Ngoài ra còn có tác dụng kháng viêm, điều hòa hoạt động của tim, chống xơ vữa động mạch, giải độc gan, kháng khuẩn.

imgpsh_fullsize_anim (5)

Sâm ngọc linh chứa hàm lượng Saponin lớn

Sâm ngọc linh là sản phẩm sâm đặc trưng của Việt Nam với nhiều công dụng, thành phần tốt. Hiện nay sản phẩm sâm ngọc linh đang được trồng nhưng số lượng cũng như sản lượng thu được không nhiều do số năm chưa đủ, cung không đáp ứng được cầu vì thế trong quá trình lựa chọn, mua sâm nên thận trọng với các sản phẩm hàng giả.

Sâm ngọc linh có thực sự tốt như nhiều lời đồn đại?
5 (100%) 3 votes

Kiến thức về Sâm

Hướng dẫn cách rửa sâm Ngọc Linh ngâm rượu

Để có được bình rượu sâm Ngọc Linh bổ dưỡng, thẩm mỹ thì đòi hỏi phải có kỹ thuật ngâm đúng. Sâm được chọn là củ sâm nhiều năm tuổi (10 năm tuổi trở lên) còn tươi nguyên cành lá. Sau đây, On-plaza sẽ hướng dẫn cụ thể cách rửa sâm Ngọc Linh để ngâm rượu.

Công ty TNHH Onplaza Việt Pháp - Mã số KD: 0105566586, Ngày cấp: 13/10/2011

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Giấy phép ATVSCS: 747/2014/ATTP-CNDK

Người đại diện: Đào Văn Quang - 02466849833

Trụ sở đăng kí kinh doanh: số 76 Đường Hai Bà Trưng, P. Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm , TP. Hà Nội

Website đang chạy thử nghiệm và chờ cấp phép của BVH - BTTT

Những thông tin trên trang web chỉ mang tính chất tham khảo. Cần thêm thông tin ý kiến của thầy thuốc

Thảo dược sâm Ngọc Linh Việt Nam quý hiếm, Địa chỉ bán sâm Ngọc Linh tại Đà Nẵng uy tín nhất, Cửa hàng chuyên cung cấp sâm Ngọc Linh ở Hải Phòng với giá tốt nhất, Bảng giá bán sâm Ngọc Linh tại Đà Lạt tốt nhất trên thị trường hiện nay, Danh sách cửa hàng sâm Ngọc Linh tại Gia Lai chuyên cung cấp sâm thật, Địa chỉ chuyên bán sâm Ngọc Linh tại Lâm Đồng uy tín - chất lượng nhất, Cửa hàng chuyên cung cấp các sản phẩm sâm Ngọc Linh Kon Tum , Quảng Nam

Nội dung thuộc về - www.samnuingoclinh.net & Sitemap - Sơ đồ website - All rights reserved. SEO by Mr. Linh


DMCA.com Protection Status